Home » An ninh hình sự» Nạn nhân kể chuyện bị chặt tay ở cầu Phú Mỹ

Nạn nhân kể chuyện bị chặt tay ở cầu Phú Mỹ

Filed under: An ninh hình sự |

Cô gái đi SH bị 4 kẻ ép sát nên lớn tiếng tri hô và bị 1 tên chặt tay ở cầu Phú Mỹ. 4 nghi phạm vung dao đuổi chém người đi đường khi bị phát hiện

Tối 24/11, tại chân cầu Phú Mỹ (đường vành đai phía Đông, P.Thạnh Mỹ Lợi, Q.2, TP.HCM) xảy ra một vụ cướp táo tợn. Nạn nhân là chị Nguyễn Thị Ngọc T. (SN 1984, ngụ Q.2) hiện đang cấp cứu tại bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP.HCM.

Phóng viên tìm đến bệnh viện và được biết, chị T. – nạn nhân vụ Chat tay o cau Phu My vừa được các bác sĩ tổ chức phẫu thuật nối lại bàn tay đứt lìa. Gặp PV, chị T. thều thào kể lại sự việc kinh hoàng: “Vào lúc 20h30 tối  24/11, tôi đang trên đường về nhà sau khi đi dự đám cưới người bạn ở bên Q.7. Khi tôi chạy xe qua cầu Phú Mỹ thì phát hiện có 2 thanh niên đi trên xe máy tiến tới ép sát”.

Chat tay o cau Phu My

Chị T. hiện đang điều trị tại bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP.HCM

Biết gặp phải bọn cướp nên khi vừa bị chúng đạp ngã xuống đường chị T. la lên thất thanh cướp… cướp… cướp thì tên cầm dao nói “mày còn la nữa à” rồi vung tay chặt liên tiếp hai nhát vào khuỷu tay phải khiến chị ngã xuống.

Mặc dù đau điếng người nhưng chị T. vẫn dùng tay trái cầm tay phải gần như đứt lìa cố chạy thoát khỏi 2 tên cướp máu lạnh, bỏ lại chiếc xe SH. Chị vừa chạy vừa cầu cứu người đi đường. “Dù vô cùng hoảng sợ nhưng tôi có ngoái nhìn lại phía sau thì thấy tên cầm dao đang đẩy xe SH nổ máy để cướp nhưng không thành. Lúc này tôi không còn cảm giác đau đớn, chỉ thấy bàn tay mình cụp xuống, lủng lẳng chỉ còn dính phần da. Thấy xe trên đường quá nhiều, tôi vội tấp vào lề đường để kêu cứu thảm thiết”, chị T. thều thào cho hay.

Theo tìm hiểu vụ việc Chat tay o cau Phu My, khi chị T. kêu cứu trong tình trạng bàn tay phải gần như đứt lìa thì xuất hiện 2 thanh niên khác đi trên một xe máy trờ tới. Nghĩ là có người đến giúp mình, không ngờ 2 thanh niên trên áp sát đến gần nói “cướp hả em gái” rồi giật giỏ xách của chị bên trong có 5 triệu đồng tiền mặt. Sau đó, cả 4 tên cướp dừng lại bên chiếc xe SH. 2 tên lên xe của chị nổ máy nhưng không kịp vì 1 người dân nghe tiếng kêu cứu đã chạy đến.

Chị T. cho biết: “Thấy vậy cả 4 tên cướp lên xe tháo chạy bạt mạng. Chỗ vết thương máu tuôn xối xả nên tôi gục xuống đường. Lúc này, tôi vẫn còn nhận thấy rất nhiều ánh đèn xe ôtô chạy qua nhưng không ai dám dừng lại can thiệp. Sau đó thì có một người đàn ông xuất hiện, cho đến khi tôi tỉnh lại trong bệnh viện mới biết đó là ân nhân đã cứu sống mình và khiến bọn cướp không kịp lấy chiếc xe máy”.

Khi hỏi chị T. về thông tin ân nhân ra tay cứu giúp trong đêm vắng, chị tiết lộ đó là anh Đ.V.N. (SN 1979, ngụ Q.2). Chị T cho biết: “Ông N. khi phát hiện trên người tôi đầy máu đang bò lết dưới đường giữa 4 tên cướp tay lăm lăm mã tấu, đã không bỏ mặc và dừng lại đối đầu cùng nhóm cướp.

Cảm kích trước hành động quả cảm của anh N., PV đã tìm đến nhà người đàn ông này. Anh kể lại sự việc kinh hoàng: “Lúc đó, tôi đang trên đường về nhà. Khi vừa chạy xe qua cầu Phú Mỹ thấy phía trước có nhiều ánh đèn ôtô lưu thông, phía bên phải đường có 1 cô gái đang bò lết dưới đường, cách đó không xa 4 thanh niên đang cố gắng nổ máy chiếc xe SH. Tôi đoán chắc cô gái trên gặp phải bọn cướpliền ra hiệu cho một số xe dừng lại ứng cứu, nhưng tất cả đều nhẫn tâm bỏ đi. Sau đó, tôi tấp xe vào và quát: “Tụi bây làm gì đó?”, thì ngay lập tức 1 trong 4 tên lao ra dùng mã tấu đuổi chém tôi”.

Thấy bọn cướp hung hãn, anh N. vội vàng rẽ sang trái qua hướng đường ngược lại rồi rồ ga xe gắn máy chạy đến chốt dân phòng cách hiện trường khoảng vài trăm mét để báo nhanh sự việc. Ngay sau đó, anh N. cùng 2 bảo vệ quay lại hiện trường để ứng cứu cho cô gái dù biết nguy hiểm đang chực chờ. Chính nhờ sự gan dạ của anh N. mà 4 tên cướp không thực hiện được ý định cướp chiếc xe tay ga hàng trăm triệu đồng nên nhanh chóng lên xe tẩu thoát sau khi lấy được chiếc giỏ xách có số tiền hơn 5 triệu đồng.

Anh N. ngán ngẩm kể lại sự sự vô tình của những người dân hiếu kỳ: “Khi bọn cướp bỏ đi, lúc này một số người dân dừng lại hiện trường xem và bàn tán xôn xao. Rất đông người đứng quanh nạn nhân, tôi liền nhờ người phụ đưa nạn nhân vào bệnh viện cấp cứu nhưng ai cũng từ chối. Thấy máu từ tay cô gái tuôn ra xối xả, tôi liền cởi áo của mình bó chặt lại rồi đưa lên xe gắn máy đưa đi cấp cứu”. Trước thái độ thờ ơ của những người trên đường, anh N. một mình chở nạn nhân vào bệnh viện Q.2 cấp cứu. Tại đây anh N. đi theo nạn nhân vụ Chat tay o cau Phu My chuyển về bệnh viện Nhân dân Gia Định rồi bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP.HCM trong lúc người thân nạn nhân chưa đến. Chỉ đến khi, người thân cô gái có mặt, anh N. mới an tâm về nhà.

trên Facebook .

{ 0 comments… add one now }

Gửi phản hồi cho bài viết : Nạn nhân kể chuyện bị chặt tay ở cầu Phú Mỹ

Leave a Comment