Home » An ninh hình sự» Ngày 6/11 xác nạn nhân vụ án bác sĩ thẩm mỹ Cát Tường sẽ nổi!?

Ngày 6/11 xác nạn nhân vụ án bác sĩ thẩm mỹ Cát Tường sẽ nổi!?

Filed under: An ninh hình sự |

Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, ĐBQH, Giám đốc CATP Hà Nội cho biết thường những trường hợp chết rồi mới ném xuống nước như trong vụ án bác sĩ thẩm mỹ Cát Tường thì sau 18 – 25 ngày xác mới nổi.

Ngày 29/10, bên lề phiên họp tổ của Đoàn ĐBQH TP Hà Nội, trao đổi với báo chí về kết quả điều tra ban đầu về vu an bac si tham my Cat Tuong, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, ĐBQH, Giám đốc CATP Hà Nội cho biết: theo khoa học kỹ thuật hình sự thế giới, một người chết đuối nước thông thường thì 5 – 7 ngày xác sẽ nổi lên, tùy vào điều kiện thời tiết. Nhưng những trường hợp chết rồi mới bị ném xuống nước, tổng kết của khoa học kỹ thuật hình sự cho thấy, phải từ 18 – 25 ngày sau, thi thể mới nổi.

vu an bac si tham my Cat Tuong

Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, ĐBQH, Giám đốc CATP Hà Nội

 

Như vậy theo tính toán, thi thể nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền vu an bac si tham my Cat Tuong có thể sẽ nổi vào giữa tháng 11, khoảng ngày 6/11 hoặc ngày 13/11 (ngày 19/10, nạn nhân bị ném xuống sông Hồng từ cầu Thanh Trì khi đã tử vong).

Mặt khác, trả lời câu hỏi về tình tiết bác sỹ Nguyễn Mạnh Tường liệu có ném thi thể nạn nhân xuống sông hay không, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung cho biết: “Khả năng nhiều là đối tượng ném thi thể nạn nhân xuống sông. Vì còn có những tài liệu khác và những nhân chứng phát hiện.”

Xung quanh lời phát biểu này, cộng đồng mạng đã đưa ra rất nhiều ý kiến tranh luận gay gắt trên các diễn đàn, mạng xã hội:

“Ông Tường cố tình vứt xác nạn nhân để thủ tiêu thì chắc chắc hắn ta đã tính đến cách không cho xác nạn nhân nổi lên. Hãy lặn tìm những nơi gần chỗ mà tên Tường cho rằng đã vứt xác nạn nhân xuống. Nếu để ngâm lau, xác nạn nhân sẽ bị phân hủy, khó mà điều tra được”, thành viên có tên là Tư Cafe bình luận.

“Việc chứng minh Tường có ném xác nạn nhân xuống sông không là không khó là bởi vì ông Tường không thực hiện hành vi trên một mình. Điều quan trọng bây giờ là tính toán làm sao để tìm ra giải pháp, kỷ thuật tối ưu để kiếm xác chị Huyền cho có hiệu quả mà thôi.

Theo tôi dùng thuyền thả móc câu rà soát dọc theo con sông, trên thuyền có thợ lặn túc trực sẵn khi có nghi vấn lặn xuống đáy sông để xác định. Bên cạnh đó phát động trong nhân dân sống dọc theo bờ sông, kể cả tàu thuyền đang lưu thông trên sông cung cấp thông tin cho công an khi có hiện tượng nghi vấn, và có một tổ cơ động sẳn sàng đi đến hiện trường để xác minh khi nhận được thông tin.”, thành viên Vũ Bằng bình luận.

“Tôi nghĩ có thể do xác của chị Huyền đã bị đất cát vùi lấp xuống lòng sông nên không thể nổi lên được. Cần đẩy mạnh công tác lặn để tìm vớt xác nạn nhân lên”, thành viên Văn Lâm bình luận.

“Khi nhảy sông tự tử nạn nhân sẽ uống nhiều nước, bụng trương to nên nổi nhanh hơn. Còn bị ném xuống sông sau khi chết xác sẽ chìm lâu hơn. Mặt khác, dòng chảy của con sông rất phức tạp đôi khi 21 ngày nhưng xác chỉ trôi được vài km chứ không xa đến hàng trăm km”, thành viên Hoàng Việt bình luận.

vu an bac si tham my Cat Tuong 1

“Theo lời ông Chung nói thì thi thể chị Huyền sau 18-25 ngày sẽ nổi, vậy tính từ ngày xác nạn nhân bị ném thì vào ngày 6/11 hoặc muộn nhất là ngày 13/11 xác sẽ nổi. Thời gian như vậy là quá lâu, chỉ cầu mong nhanh chóng tìm thấy thi thể của chị Huyền và sớm trừng phạt kẻ gây ra tội ác man rợ này”, Thanh Hưng bình luận.

“Người chết trước khi ném xuống nước thì trong bao tử cùng khoang ruột không có nước, nên xác nặng hơn rất nhiều, phải có thời gian dài thì nước mới thâm thấu vào trong thì lúc này xác mới trương phình và nổi lên được. Còn khi chết ở nước là đã phải ướng đầy nước trong dạ dày và khoang bụng rồi, nên thời gian trương phình lên nhanh hơn? Thật tội cho chị Huyền và gia đình. Mong nhanh chóng tìm được xác của chị Huyền thay vì chờ tới ngày xác nổi.”, thành viên Đặng Văn Đoàn bình luận về vu an bac si tham my Cat Tuong.

“Có thể xác chị Huyền bị buộc chặt trong túi nilon, xác vị cát vùi sâu dưới đấy sông Hồng hoặc có thể bị mắc vào đáy tàu nào đó và bị kéo đến một nơi khác?”, Minh Hoàng bình luận.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 4.2/10 (5 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: -3 (from 3 votes)
Ngày 6/11 xác nạn nhân vụ án bác sĩ thẩm mỹ Cát Tường sẽ nổi!?, 4.2 out of 10 based on 5 ratings
trên Facebook .

{ 2 comments… read them below or add one }

Kevin Tai November 2, 2013 at 9:36 am

CÂU MONG SAO TIM DƯƠC XA
C CHI HUYÊN…NAM MÔ A DI DA PHÂT.CƯU KHÔ CƯU NAN…..

Reply

Pé Hân Nguyễn November 7, 2013 at 9:41 am

xau QUA

Reply

Gửi phản hồi cho bài viết : Ngày 6/11 xác nạn nhân vụ án bác sĩ thẩm mỹ Cát Tường sẽ nổi!?

Leave a Comment