Home » Bạn trẻ cuộc sống» Uống thuốc tránh thai khẩn cấp quá nhiều gây vô sinh ?

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp quá nhiều gây vô sinh ?

Filed under: Bạn trẻ cuộc sống |

Sợ có thai nên lần nào quan hệ em cũng uống tránh thai khẩn cấp, liệu có sao không?

Xin chào chuyên mục Tư vấn chuyện phòng the!

Em đang vô cùng lo lắng, mong chuyên mục giải đáp giúp em!

Em và bạn trai quen nhau đã lâu. Chúng em rất yêu và nghiêm túc trong chuyện tình cảm nên đã quyết định tiến tới hôn nhân. Nhưng vì hoàn cảnh hai đứa không thể làm đám cưới trong năm mà phải đợi khoảng 1 năm nữa. Em và bạn trai đã quan hệ với nhau và sau mỗi lần quan hệ em đều Uong thuoc tranh thai khẩn cấp.

Lúc đầu em nghĩ mình chỉ dùng vài lần như vậy chắc sẽ không sao. Nhưng càng về sau, chúng em càng cảm thấy yêu nhau nhiều hơn và gần như không thể tách rời. Mỗi lần gặp là chúng em quan hệ và lại uống thuốc tránh thai khẩn cấp. Vì em và bạn trai đều không dùng được bao cao su nên có lúc 1 tháng em uống gần 8,9 viên tránh thai khẩn cấp ( loại chỉ dùng 1 viên).

Thời gian gần đây em bị trễ kinh và cảm thấy cơ thể mệt mỏi lắm. Hiện giờ hai đứa vẫn quan hệ và vẫn uống thuốc tránh thai khẩn cấp như thế. Liệu em uống thuốc như vậy sau này em có bị vô sinh không chị? Giờ em thấy sợ quá nhưng em không biết phải làm sao nữa. Em định chuyển sang dùng thuốc tránh thai loại uống hằng ngày nhưng em nghe người ta nói uống thuốc đó vào sẽ bị tăng cân, nếu như vậy thì có sao không?

Uong thuoc tranh thai - 1

Lần nào quan hệ xong em cũng uống thuốc tránh thai khẩn cấp (Ảnh minh họa)

Em chưa có gia đình mà uống thuốc hằng ngày như vậy có được không chị? Giờ em thấy trong lòng hoang mang và lo lắng lắm. Chuyên mục có thể tư vấn cho em phương pháp tránh thai nào phù hợp với hoàn cảnh của em bây giờ mà không phải dùng thuốc tránh thai khẩn cấp nữa không chị? Từ đây tới lúc hai đứa em cưới nhau cũng còn xa lắm nên em không biết phải làm sao cho đúng nữa. Mong chuyên mục tư vấn giúp em. Em xin chân thành cảm ơn! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những thắc mắc của mình về cho chuyên mục. Vấn đề của em, chuyên mục xin được giải đáp như sau:

Quả thực đọc xong câu hỏi của em chuyên mục thấy tình hình của em là rất đáng lo ngại. Em không những thiếu hiểu biết về kiến thức giới tính mà còn liều lĩnh với tương lai của chính mình. Nếu như tình trạng Uong thuoc tranh thai như vậy còn tiếp tục diễn ra, việc sinh sản gặp trục trặc là điều chắc chắn.

Do em không nói rõ chuyện em và bạn trai quan hệ, dùng thuốc tránh thai khẩn cấp như vậy đã lâu chưa nên không thể khẳng định chắc chắn việc em có bị vô sinh không. Nhưng nếu như việc đó đã diễn ra khá lâu và còn tiếp tục thì chắc chắn em sẽ bị vô sinh. Thông thường, thuốc tránh thai khẩn cấp chỉ được phép uống không quá 2 viên/ tháng đối với loại vỉ 1 viên. Vậy mà em uống tới 8,9 viên như vậy thì quả thực quá nguy hiểm.

Uong thuoc tranh thai - 2

Lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp có thể gây vô sinh ở nữ giới (Ảnh minh họa)

Cả em và bạn trai xác định tới với nhau nhưng lại không biết cách bảo vệ tương lai của mình. Hành động làm theo bản năng bất chấp hậu quả này có thể khiến cả hai sau này phải hối hận. Thuốc tránh thai khẩn cấp chỉ dùng trong những trường hợp không thể đừng và tuyệt đối không được lạm dụng nó như một công cụ tránh thai hàng ngày. Nếu như hoạt động tình dục của bọn em diễn ra thường xuyên, lẽ ra các em nên uống thuốc tránh thai hàng ngày vì như thế sẽ giảm được tác hại hơn.

Thuốc tránh thai hàng ngày có thể khiến em mập hơn đôi chút nhưng điều đó hoàn toàn không phải là vấn đề, không phải ai cũng như vậy. Nếu như em chỉ vì chuyện đó mà uống thuốc khẩn cấp thì em sẽ phải hối hận. Hãy dừng ngay việc Uong thuoc tranh thai khẩn cấp lại nếu em không muốn thiên chức làm mẹ của mình bị ảnh hưởng. Cả hai có thể lựa chọn loại bao cao su phù hợp với mình và bắt đầu tập sử dụng nó. Điều đó là tốt nhất với các em lúc này.

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 2 votes)
Uống thuốc tránh thai khẩn cấp quá nhiều gây vô sinh ?, 10.0 out of 10 based on 1 rating
trên Facebook .

{ 1 comment… read it below or add one }

Liên December 19, 2012 at 11:44 pm

Chào chị, em có quan hệ với bạn trai em nhiều lần, mỗi lần như thế anh ấy đều không mang bao cao su, nhưng vì thế anh ấy biết kiểm soát được mình và cho suốt tinh ra ngoài, nhưng lần này anh ấy dùng bao cao su mà bị rách không biết nên anh suốt tinh vào người em, em sợ quá nên mua thuốc tránh thai khẩn cấp, đây là viên thứ hai em uống, liệu em có vô sinh không ạ?

Reply

Gửi phản hồi cho bài viết : Uống thuốc tránh thai khẩn cấp quá nhiều gây vô sinh ?

Leave a Comment