Home » Tin sock» 5 học sinh THPT Hòn Gai, chuyên Hạ Long chém nhau trọng thương

5 học sinh THPT Hòn Gai, chuyên Hạ Long chém nhau trọng thương

Filed under: Tin sock |

HS THPT Hòn Gai và chuyên Hạ Long hẹn nhau ra quảng trường TP giải quyết. Hoc sinh cap 3 Quang Ninh danh nhau trọng thương phải nhập viện

Hoc sinh cap 3 Quang Ninh danh nhau

Em Phạm Minh Tuấn đã qua cơn nguy kịch.

5 trong số những người bạn của hai bên tò mò ra xem, đã bị nhóm người do Long nhờ “hỗ trợ” đâm, phải nhập viện, trong đó có 3 học sinh bị đâm trọng thương.

Vụ việc Hoc sinh cap 3 Quang Ninh danh nhau xảy ra vào khoảng 5h30 ngày 19.11.2012, tại khu vực quảng trường TP.Hạ Long- gần Trường THPT chuyên Hạ Long, phường Hồng Hải.

Theo lời kể của các em bị đâm trọng thương đang được điều trị tại Bệnh viện tỉnh Quảng Ninh sáng nay (23.11), Long và Việt có mâu thuẫn từ sáng 19.11 và hẹn chiều ra quảng trường thành phố giải quyết. Không ngờ, Long lại nhờ một nhóm thanh niên khác tới hỗ trợ.

Tuy nhiên, có lẽ do lầm tưởng hai nhóm học sinh tò mò xem đánh nhau là những kẻ giúp sức cho Việt, nên 2 thanh niên trong nhóm do Long nhờ vừa ập đến đã rút dao đâm túi bụi. Hậu quả: Nguyễn Hữu Tuyên- lớp 10A2, Phạm Minh Tuấn- lớp 11B1 Trường THPT Gòn Gai và Lê Quốc Linh- lớp 10C1 Trường THPT chuyên Hạ Long phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Theo các bác sĩ, tỉ lệ thương tật của em Phạm Minh Tuấn là gần 60% do bị đâm thấu ngực đến bụng, rách gan. Lê Quốc Linh cũng bị đâm xuyên ngực tới tràng máu, tràng phổi. Em Nguyễn Hữu Tuyên bị thương nặng vùng đầu, thủng bụng, rách cơ đùi trái. Hai học sinh khác của Trường THPT Hòn Gai là Đỗ Hải Nam, Nguyễn Quốc Khánh bị thương nhẹ, đã ra viện.

Hai đối tượng côn đồ truy sát 5 học sinh đã bị Công an TP.Hạ Long bắt giữ. Học sinh Nguyễn Huỳnh Diệu Long bước đầu đã khai nhận có gọi người đến để giải quyết mâu thuẫn.

Hoc sinh cap 3 Quang Ninh danh nhau - 1

Một trong 5 học sinh bị chém đang được cấp cứu tại bệnh viện

Trong 5 học sinh bị chém trọng thương có 4 em đang học tại Trường THPT Hòn Gai là Nguyễn Hữu Tuyên (lớp 10A2), Nguyễn Quốc Khánh, Đỗ Hải Nam (lớp 10B1), Phạm Minh Tuấn (lớp 11B1), còn lại em Lê Quốc Ninh đang học lớp 10C1, Trường THPT Chuyên Hạ Long.

Theo các bác sỹ khoa phẫu thuật, gây mê hồi sức Bệnh viện đa khoa tỉnh thì cả 5 em bị thương rất nặng, trong đó em Phạm Minh Tuấn bị đâm thấu ngực đến bụng, rách gan, thủy cơ hành. Em Lê Quốc Linh bị thương thấu ngực, máu tràn phổi, các bác sỹ phải mở dẫn lưu màng phổi để hút khí. Em Nguyễn Hữu Tuyên, bị thương nặng vùng đầu, thủng bụng, rách cơ đùi trái. Còn 2 em Đỗ Hải Nam, Nguyễn Quốc Khánh bị thương nhẹ.

Cố gượng sức em Nguyễn Hữu Tuyên kể lại vụ Hoc sinh cap 3 Quang Ninh danh nhau: Chiều ngày 19.11, em và Nguyễn Quốc Khánh, Phạm Minh Tuấn, Đỗ Hải Nam được bạn Lê Quốc Ninh rủ đến Trường Chuyên Hạ Long để xem văn nghệ Lễ mít tinh kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11.

Trong khi xem văn nghệ em cùng nhiều bạn khác có thấy bạn Nguyễn Huỳnh Diệu Long (lớp 10 tiếng Trung) và Ngô Việt (10C1) Trường THPT Chuyên Hạ Long mâu thuẫn, đánh nhau. Sau khi được can ngăn cả hai còn hẹn nhau tan buổi lễ sẽ cùng nhau ra quảng trường cột 3 (cách trường vài chục mét) để giải quyết mâu thuẫn.

“Sau khi tan lễ, cả nhóm em rủ nhau đi về phía quảng trường cột 3 chơi khi vừa gần đến nơi thì bất ngờ bị hai đối tượng lạ mặt cầm dao phớ xông vào đâm, chém tới tấp. Sau một hồi thấy tất cả chúng em khụy xuống, 2 đối tượng này mới nhảy lên xe máy bỏ đi. Thời điểm xảy ra sự việc có nhiều người thấy nhưng sợ sự hung hãn của 2 đối tượng nên không dám vào can ngăn. Ngay sau đó, bọn em được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh”, Tuyên kể.

Ngày 23.11, trao đổi với phóng viên, cô giáo Phạm Hồng Hà, Hiệu trưởng trường THPT chuyên Hạ Long cho biết: Nhà trường rất lấy làm tiếc vì để xảy ra sự việc đau lòng này vào đúng ngày kỷ niệm nhà giáo Việt Nam 20.11.

“Trước mắt nhà trường sẽ phối hợp vối gia đình để nắm bắt tình hình sức khỏe của các em. Do em Nguyễn Huỳnh Diệu Long có thừa nhận có nhờ 2 đối tượng quen đến giải quyết mâu thuẫn cá nhân với học sinh Ngô Việt nên nhà trường đã cho em nghỉ học”, cô Hà cho biết về sự việc Hoc sinh cap 3 Quang Ninh danh nhau này.

Hiện em Nguyễn Huỳnh Diệu Long cũng đang bị cơ quan công an tạm giữ để phục vụ điều tra.

trên Facebook .

{ 0 comments… add one now }

Gửi phản hồi cho bài viết : 5 học sinh THPT Hòn Gai, chuyên Hạ Long chém nhau trọng thương

Leave a Comment