Home » Tin tức trong ngày» Bến xe Miền Đông cháy vé Tết ngày đầu mở bán

Bến xe Miền Đông cháy vé Tết ngày đầu mở bán

Filed under: Tin tức trong ngày |

Sáng nay, Vé xe Tết bên xe miền đông mới bắt đầu bán nhưng nhiều doanh nghiệp vận tải đã công bố hết vé trong những ngày cao điểm.

Theo kế hoạch đã được công bố cách đây một tháng, sáng 12/1 bến xe Miền Đông, đầu mối xe khách lớn nhất TP HCM, bắt đầu bán Ve xe Tet ben xe Mien Dong đi lại trong dịp Tết trên 13 tuyến miền Bắc và miền Trung.

''Cháy'' vé xe trong ngày đầu mở bán dịp Tết 1

Sáng 12/1, khá nhiều hành khách xếp hàng trước quầy bán vé đi Nha Trang. Ảnh: T.S.

Anh Ngọc (quê Quảng Ngãi) cho biết sáng nay đến bến xe từ sớm, thấy không nhiều người mua nên mừng vì nghĩ chắc còn nhiều vé. Thế nhưng khi đến các quầy thì nhận được thông báo đã hết vé trong những ngày cao điểm. “28 Tết, tôi mới được nghỉ làm nên định ra bến xe mua vé để hôm đó về nhà ngay, nhưng sáng nay các quầy bán vé xe có thương hiệu cho biết đã hết vé từ 20 đến 28 âm lịch. Mua của các hãng xe lạ thì không yên tâm”, anh chia sẻ.

Các hãng xe đò bán vé đi Quảng Ngãi như Chín Nghĩa, Bình Tâm, Sao Vàng… cho biết hết vé vào các ngày cao điểm. Một số doanh nghiệp khác chỉ còn vé trong các ngày từ 29 Tết trở về sau. Ve xe Tet ben xe Mien Dong đi một số tỉnh miền Trung vào những ngày cao điểm trong dịp Tết nguyên đán cũng không còn.

''Cháy'' vé xe trong ngày đầu mở bán dịp Tết 2

Thông báo của hãng xe Thuận Thảo đã hết vé đi các tuyến Huế, Tuy Hòa, Quy Nhơn, Đà Nẵng trong những ngày cao điểm. Ảnh: T.S.

Các quầy bán vé đi Phú Yên như hãng Bình Phương (Tuy Hòa – Sông Cầu – Sông Hinh – Sơn Hòa), Thành Ban (Tuy Hòa – Sông Hinh) đều dán thông báo hết vé đi các ngày từ 20 đến 28 tháng Chạp. Hãng xe Cúc Tư cũng hết vé từ ngày 24 đến 28. Hãng Mai Linh cũng thông báo hết vé đi Quảng Ngãi từ ngày 14 đến 28, đi Nha Trang từ ngày 26 đến 28, đi Hà Nội từ ngày 22 đến 26. Các tuyến đi Đà Nẵng, Gia Lai, Buôn Mê Thuột cũng trong tình trạng tương tự.

Theo Ban quản lý Bến xe Miền Đông, hiện khoảng chục doanh nghiệp đã công bố bán hết Ve xe Tet ben xe Mien Dong đi trong các ngày cao điểm trước Tết, chủ yếu từ 22 đến 28 tháng Chạp, nhưng đây chỉ là hết tạm thời.

“Theo quy định, căn cứ số lượng xe khách của mình mà doanh nghiệp tự kê khai bán vé, doanh nghiệp còn được phép thuê thêm xe chạy hợp đồng và có thể tiếp tục bán vé theo khả năng của mình”, một lãnh đạo bến xe Miền Đông cho biết.

''Cháy'' vé xe trong ngày đầu mở bán dịp Tết 3

Hãng xe Mai Linh thông báo hết vé xe Tết trong các ngày cao điểm từ 20 đến 28 tháng Chạp. Ảnh: T.S.

Trước đó, theo kế hoạch phục vụ hành khách dịp Tết Quý Tỵ 2013 của bến xe Miền Đông, giá vé sẽ tăng từ 20 đến 60% so với ngày thường tùy theo tuyến đường và ngày khởi hành để bù cho chiều xe chạy rỗng khách. Bến cũng dự báo dù kinh tế khó khăn nhưng lượng khách trong dịp Tết này tăng khoảng 2% so với năm ngoái, ước đạt khoảng 400.000 người.

Để tránh việc các doanh nghiệp tự ý nâng giá cước cao hơn quy định, Ban quản lý bến xe miền Đông yêu cầu các doanh nghiệp trước khi bán vé phải gửi bảng kê khai cước cho ban quản lý bến xe và giá vé phải được niêm yết công khai tại quầy để lực lượng chức năng theo dõi.

Từ nay đến hết ngày 5/2, bến xe Miền Đông sẽ tiếp tục bán vé xe Tết (đi từ ngày 3 đến 7/2) cho các doanh nghiệp ủy thác từ 7h30 đến 17h tại các quầy số 13 và 14.

trên Facebook .

{ 0 comments… add one now }

Gửi phản hồi cho bài viết : Bến xe Miền Đông cháy vé Tết ngày đầu mở bán

Leave a Comment