Home » Tin tức trong ngày» Cửa hàng bánh trung thu Bảo Phương Thụy Khuê, khách đội mưa đến mua bánh gây tắc nghẽn giao thông!

Cửa hàng bánh trung thu Bảo Phương Thụy Khuê, khách đội mưa đến mua bánh gây tắc nghẽn giao thông!

Filed under: Tin tức trong ngày |

Bất chấp trời mưa, trong sáng và chiều nay, nhiều người Hà Nội vẫn xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua bánh được hộp bánh trung thu theo công thức cổ truyền, nóng hổi vừa ra lò tại cửa hàng bánh trung thu Bảo Phương Thụy Khuê.

 

Nhiều người đi đường tỏ ra ngạc nhiên khi thấy người dân đội mưa, chen chúc xếp hàng dài để mua cho bằng được một hộp bánh trung thu truyền thống. Đó chính là sự thu hút của cửa hàng banh trung thu Bao Phuong Thuy Khue (quận Tây Hồ, Hà Nội).
Mặc cho trời đổ mưa suốt từ sáng, nhiều người dân Hà Nội vẫn xếp hàng dài trước cửa hàng bánh Bảo Phương để mua cho mình những chiếc bánh nóng hổi vừa mới ra lò. Bánh trung thu Bảo Phương trong nhiều năm nay đã được người dân Hà Nội rất ưa chuộng. Chính vì vậy mà cảnh xếp hàng mua bánh thường xuyên xảy ra tại cửa hàng của thương hiệu bánh này mỗi mùa Tết trung thu về.
banh trung thu Bao Phuong Thuy Khue
Theo ghi nhận của chúng tôi, hôm nay (4/9), rất đông người dân đội mưa, xếp hàng dài dọc vỉa hè phố Thụy Khuê, thậm chí còn tràn ra cả lòng đường mới có chỗ đứng. Dù còn hơn nửa tháng nữa mới đến rằm trung thu nhưng từ nhiều ngày nay, cảnh người dân tấp nập đến đây mua bánh đã diễn ra. Đặc biệt, ngày mai (5/9) là ngày mùng 1 âm lịch nên càng nhiều người tới mua bánh về thắp hương. Nhân viên của cửa hàng banh trung thu Bao Phuong Thuy Khue phải rất vất vả để ổn định “hàng ngũ” và sắp xếp xe cộ của khách hàng.

Một số người mua bánh cho hay, hôm nay cửa hàng chỉ bán loại bánh trung thu thập cẩm, và mỗi người chỉ được mua tối đa 5 hộp (mỗi hộp có 4 bánh – 2 nướng 2 dẻo). Nhiều người tiếc nuối vì xếp hàng lâu, nhưng chỉ mua được 5 hộp bánh, tuy nhiên đó là quy định chung của cửa hàng nên khách hàng phải chấp nhận.

banh trung thu Bao Phuong Thuy Khue 1
banh trung thu Bao Phuong Thuy Khue 2
Trong khi đó, ở quầy bán bánh, nhân viên làm việc không nghỉ tay. Người 2 hộp, người 5 hộp, cứ thế nối nhau hàng dài. Nhiều người xếp phía sau, cầm sẵn tiền trên tay để đợi đến lượt. Những nhân viên vận chuyển bánh từ cơ sở sản xuất đến cửa hàng banh trung thu Bao Phuong Thuy Khue vất vả hơn cả. Từng thùng bánh được chuyển đến liên tục vẫn không đủ để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.
Bác Lập (ở Hoàn Kiếm, Hà Nội) chia sẻ: “Bánh trung thu Bảo Phương mẫu mã đơn giản, nhưng chất lượng thì miễn chê. Bánh giữ được hương vị cổ truyền, giá thành lại vừa phải. Dù xếp hàng hơi lâu nhưng năm nào tôi cũng ra đây mua bánh vừa để gia đình ăn, vừa để làm quà biếu cho người thân”.
banh trung thu Bao Phuong Thuy Khue 3
Một sự trái ngược đang diễn ra mỗi mùa Tết trung thu, khi không ít hãng bánh khác đang ế ẩm, phải dùng nhiều chiêu thức khuyến mãi để thu hút khách hàng, thì bánh trung thu truyền thống Bảo Phương lại thu hút người dân một cách kì lạ, đến nỗi họ sẵn sàng đội mưa, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua bánh như thời bao cấp. Bánh ở đây cũng chỉ có hạn sử dụng 7 ngày, nhưng điều đó có vẻ lại càng làm nhiều người an tâm vì như thế là không có chất bảo quản.
trên Facebook .

Bài viết liên quan :

{ 0 comments… add one now }

Gửi phản hồi cho bài viết : Cửa hàng bánh trung thu Bảo Phương Thụy Khuê, khách đội mưa đến mua bánh gây tắc nghẽn giao thông!

Leave a Comment