Home » Tin tức trong ngày» Đứt cầu treo làm 19 người bị thương

Đứt cầu treo làm 19 người bị thương

Filed under: Tin tức trong ngày |

Vụ đứt cầu treo bắc qua địa bàn huyện Phù Yên, Sơn La khiến 20 người vừa đi gặt về bị hất văng xuống sông.

 

Như đã đưa tin, vào khoảng 6 giờ sáng 11/6,

trên địa bàn huyện Phù Yên (Sơn La) đã xảy ra sự cố đứt cầu treo đang thi công tại địa phận bản Bùa Chung, xã Tường Phù.

Vào thời điểm trên, cầu đã bị đứt đầu dây tăng tơ bên phải, mặt cầu bị đổ sập, lật nghiêng xuống suối.

cầu treo; Phù Yên; Sơn Lađứt cầu treo

Lúc đứt cầu treo, có gần 20 người đang đi gặt, đi làm bằng xe máy và xe đạp trên cầu bị hất văng xuống. Nhiều người bị ván cầu đè lên. Đã có 19 người bị thương, trong đó có 3 người bị thương nặng. 11 chiếc xe máy, 2 chiếc xe đạp bị mặt cầu đè lên gần như bị hư hỏng hoàn toàn… Cầu treo Bùa Chung có chiều dài trên 83m. Đây là cây cầu cũ lát bằng tre, được nâng cấp, thay ván lát, dầm ngang, dầm dọc, cáp treo. Cầu phục vụ việc đi lại của nhân dân xã Tường Phù và các xã lân cận. 

Công trình do Công ty TNHH Tiến Anh thi công, chưa thông tuyến kỹ thuật thì xảy ra sự cố. Nguyên nhân ban đầu được cơ quan công an huyện đưa ra là do đứt dây tăng đơ. Vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ. Ngay sau khi nhận được tin báo, lãnh đạo huyện Phù Yên đã chỉ đạo các ngành chức năng, nhà thầu, huy động lực lượng dân quan tự vệ, công an xã Gia Phù, xã Tường Phù tập trung phương tiện, máy móc, tháo dỡ gầm, sàn cầu, đưa các nạn nhân đi cấp cứu.

Toàn bộ số xe máy, xe đạp, máy tuốt lúa bị mắc kẹt bên dưới gầm cầu  sau khi đứt cầu treo cũng được đưa về cơ quan công an huyện để xác minh thiệt hại. Đến nay, 3 nạn nhân bị nặng đã được phẫu thuật kịp thời và qua cơn nguy kịch. Các bệnh nhân khác đang dần hồi phục.

Lãnh đạo UBND huyện Phù Yên đã đến bệnh viện thăm hỏi và hỗ trợ mỗi nạn nhân bị thương nặng 2 triệu đồng, mỗi nạn nhân bị thương nhẹ 500.000 đồng.

trên Facebook .

{ 0 comments… add one now }

Gửi phản hồi cho bài viết : Đứt cầu treo làm 19 người bị thương

Leave a Comment