Home » Tin tức trong ngày» Gã chồng nghiện giết vợ khi lên cơn đói thuốc

Gã chồng nghiện giết vợ khi lên cơn đói thuốc

Filed under: Tin tức trong ngày |

Giết vợ khi lên cơn nghiện rồi gã dựng lên một màn kịch vợ tự sát, gã ung dung bước ra khỏi nhà đi tìm thuốc.

Vụ tự sát bất thường

Một tiếng thét thất thanh giữa đại ngàn âm u đã làm vỡ toang bầu không khí nóng nực của tháng 7 gió Lào miền Trung, ở cái bản nhỏ thuộc xã Yên Na, huyện Tương Dương (Nghệ An). Mọi người trong bản vội vàng chạy đến ngôi nhà nhỏ của vợ chồng Lương Văn Thẩm (SN 1985). Đến nơi, thấy Thẩm – kẻ Giet vo khi len con nghien đang nằm lăn lóc ngoài nhà, kêu khóc vật vã, hỏi chẳng nói.

Nhìn qua khe cửa, mọi người hốt hoảng khi thấy chị Nguyễn Thị Thu Lan (SN 1985) đang treo lơ lửng giữa nhà. Những người dân bản phá cửa xông vào, cắt dây đưa chị này đi cấp cứu ở trạm xá. Nhưng đã quá muộn, vì nạn nhân được chẩn đoán chết trước khi mang đến.

Giet vo khi len con nghien

Phạm nhân Lương Văn Thẩm. Ảnh: N.V

Trong suốt đám tang của chị Lan, nhiều người không khỏi xót xa khi nhìn cảnh Thẩm vật vã đau đớn, khóc lóc tức tưởi bên di ảnh người vợ vắn số. Gã một hai toan tự vẫn theo vợ và liên mồm kêu rằng “sống chẳng còn ý nghĩa gì nữa” nên người thân phải thay nhau túc trực bên gã, sợ gã nghĩ quẩn làm liều.

Tuy nhiên, sau khi xem xét hiện trường, các điều tra viên của Công an tỉnh Nghệ An nhận thấy cái chết của vợ Thẩm có nhiều nghi vấn. Những vết bầm tím bất thường để lại trên cổ nạn nhân đã khiến cho các điều tra viên phải đặt dấu hỏi lớn.

Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy, cái chết của chị Lan không đơn thuần là một vụ tự tử. Thời điểm được phát hiện trong tình trạng treo cổ, nạn nhân đã chết trước đó vài tiếng đồng hồ, với tư thế không bình thường. Cơ quan điều tra tiến hành mở rộng vụ án, Thẩm bị coi là nghi can số một. Màn kịch vụng về do kẻ Giet vo khi len con nghien dựng lên đã được phơi bày dưới ánh sáng công lý.

Đổ tội cho người đã khuất

Theo lời khai ban đầu của Thẩm với Cơ quan điều tra, vào ngày 22/7/2010, sau khi cùng nhóm bạn đãi được gần 1 cây vàng, cả hội đã rủ nhau đi mua ma túy về “ăn mừng” (Thẩm vốn là một con nghiện ma túy, lấy nghề phu đãi vàng để kiếm sống – PV). Sau đó, nhóm người này kéo về nhà Thẩm để hút hít thì bị vợ Thẩm bắt gặp, hai vợ chồng đã xảy ra cãi vã.

Chiều hôm đó, Thẩm vẫn đi đãi vàng bình thường. Nhưng vì nước suối dâng cao, cả bọn nghỉ làm, tụ tập lại ngồi tán phét. Được một lúc, thấy buồn miệng, cả hội lại rủ nhau mua ma túy về hút. Đúng lúc đó, chị Lan đi qua nhìn thấy, đã khóc lóc ầm ĩ bỏ về nhà. Đến 16h30 cùng ngày, Thẩm về nhà thì thấy cửa khóa bên trong, gọi không thấy vợ thưa. Khi nhìn qua khe cửa thì phát hiện chị Lan đã treo cổ tự vẫn.

Thấy nhiều mâu thuẫn trong quá trình khai báo, các điều tra viên tiếp tục chất vấn đối tượng. Cuối cùng, cơ quan điều tra đã tìm ra một sự thật khác: Trưa ngày 22/7, đang đi đãi vàng, Thẩm lên cơn vật ma túy. Gã trở về nhà lục tung đồ đạc tìm tiền mua thuốc. Trong cơn hành xác vì thiếu thuốc, không tìm thấy tiền gã gằn giọng quát vợ, bắt chị Lan phải đưa tiền cho gã mua heroin. Thẩm lao vào giật ví  tiền của chị Lan.

Trong lúc giằng co, Thẩm đã dùng chút sức tàn của thằng nghiện khi lên cơn, ra sức bóp cổ chị Lan. Thấy vợ không còn chống cự nữa gã mới buông tay. Tỉnh ra thì vợ đã tắt thở. Để che giấu tội ác tày trời mình gây nên, gã dựng lên một màn kịch về cái chết của vợ hòng che mắt thiên hạ.

Ngày 24/10, TAND tỉnh Nghệ An đã đưa Lương Văn Thẩm – kẻ Giet vo khi len con nghien ra xét xử về tội giết người. Tại phiên toà, gã bỗng lật mặt một mực kêu oan và tố điều tra viên ép cung bắt hắn phải nhận tội. Tuy nhiên, lời khai của nhóm bạn đào vàng với Thẩm cho biết, buổi chiều xảy ra vụ việc không có chuyện vợ gã ra tận lán trại đào vàng khóc lóc. Biết không xoay chuyển được gì, gã quay sang đổ lỗi cho người đã khuất mang tội ngoại tình. “Có một thời gian cô ấy vắng nhà khá lâu, bảo với em là về thăm ngoại.

Nhưng khi em gọi về đó thì gia đình cô ấy bảo không có về. Sau khi bị em vặn hỏi, cô ấy lộ vẻ mặt sợ sệt, im lặng không nói gì. Sau này, tìm hiểu em mới biết cô ta cặp kè với một người đàn ông khác. Tra khảo thế nào cô ấy cũng chối, không chịu thừa nhận việc làm sai trái của mình. Thế nên em càng điên máu. Trưa hôm đó, em vừa tức vì cô ấy không đưa tiền đi mua thuốc, phần vì cơn ghen nổi lên, nên không kiềm chế được bản thân”, Thẩm trơ tráo chối tội.

Sám hối

Thẩm kể, năm 2000, gã bập vào ma túy. Mùa cạn nước, gã đi đãi vàng, kiếm được tiền mua thuốc. Đến mùa nước lên, vàng không đãi được thì tiền không có, gã lại về móc tiền mẹ. Khi mẹ không cho, gã sinh ra tính trộm cắp vặt để thỏa mãn cơn đói thuốc. Rồi gã cũng quyết tâm cai, bằng cách bỏ quê vô tận miền Nam làm công nhân. Thế rồi, gã cũng quên được ma túy. Đến năm 2006, trên một chuyến xe về thăm quê, Thẩm quen Lan, người Thanh Hóa, cũng đang làm công nhân ở TP. HCM.

Tình yêu đã làm thay đổi con người gã. Gã bắt đầu mơ ước về ngôi nhà và những đứa trẻ. Mong ước ấy của Thẩm đã thành hiện thực, khi một đám cưới nhỏ vào tháng 10/2007 được tổ chức ấm cúng tại quê nhà. Vợ chồng quyết định về quê Thẩm lập nghiệp. Với số vốn ít ỏi có được, hai vợ chồng gã mở một quán tạp hóa nhỏ ngay tại nhà, kiếm đồng ra đồng vào. Ngoài ra, Thẩm còn làm thêm công việc phu đãi vàng. Cũng từ đây, Thẩm đã không làm chủ được mình, đi lại vết xe đổ năm xưa.                                              

trên Facebook .

{ 0 comments… add one now }

Gửi phản hồi cho bài viết : Gã chồng nghiện giết vợ khi lên cơn đói thuốc

Leave a Comment