Home » Tin tức trong ngày» Hành trình 14 năm trốn truy nã của trùm ma túy vùng biên

Hành trình 14 năm trốn truy nã của trùm ma túy vùng biên

Filed under: Tin tức trong ngày |

Khi đàn em sa lưới pháp luật cũng là khi Trùm ma túy trần trốn truy nã Trần Đức Vũ bỏ vợ con biệt tích vào Nam. Sau 14 năm cố thủ nơi chốn rừng thiêng nước độc, an phận với cô nhân tình và đứa con trai, Vũ cũng không thể trốn mãi lưới trời.

Đàn em sa lưới, ông trùm ma túy “bỏ của chạy lấy người”

Đã 14 năm trôi qua nhưng những cảnh sát tham gia phá án vụ mua bán trái phép chất ma túy diễn ra tại khu vực biên giới huyện Kỳ sơn vào mờ sáng ngày 31/8/1998 vẫn canh cánh trong lòng một nỗi niềm. Những kẻ tham gia đường dây ma bán với số lượng lớn, lên tới hơn 3.000 USD đã lần lượt “dựa cột”. Riêng kẻ cầm đầu đường dây ma túy từ Lào về Việt Nam, Trum ma tuy tron truy na vẫn mất hút không một dấu vết.

Trum ma tuy tron truy na

Sau 14 năm lẩn trốn, cuối cùng trùm ma túy Trần Đức Vũ vẫn phải tra tay vào còng

Vào lúc 1 giờ ngày 31/8/1998, Tổ công tác Công an huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) phối hợp với lực lượng kiểm soát cơ động Hải quan Cửa Khẩu Nậm Cắn, Kỳ Sơn phát hiện một xe Minsk đi từ hướng Mường Xén về Na Cháo (xã Hữu Kiệm, Kỳ Sơn). Thấy các đối tượng trên xe có nhiều biểu hiện nghi vấn, tổ kiểm tra yêu cầu dừng xe. Tuy nhiên, khi chiếc xe sắp tới vị trí của tổ công tác thì các chiến sỹ công an phát hiện có đối tượng vừa ném vật gì đó ra khỏi xe, một đối tượng nhảy xuống xe định bỏ chạy.

Ngay lập tức cả 4 đối tượng trên xe đều bị lực lượng chức năng bắt giữ. Kiểm tra khu vực xung quanh xe, tổ công tác phát hiện và thu giữ một gói chất bột màu trắng ở thể rắn. Các đối tượng đi trên xe cũng được xác định là Kha Văn Biên, Vi Văn Hót, Lộc Văn Thoải, La Văn Ó (trú tại huyện Kỳ Sơn).

Tại cơ quan điều tra, cả 4 đối tượng trên đều khai nhận, ngày 22/7/1998, một đối tượng tên Vũ đến gặp Lộc Văn Thoải, La Văn Ó nhờ sang Lào mua heroin, nếu mua được sẽ trả cho mỗi người 100 USD. Một tuần sau, đã tìm được nguồn hàng, Thoải và Ó gọi điện cho Vũ bảo đưa tiền sang. Ngày 30/7.1998, Vũ đưa cho Thoải và Ó 3.000 USD. Ngày 28/7, Thoải, Ó sang Lào tìm mua, biết được giá hê rô in, Thoải bảo Ó gọi Vũ đưa tiền sang. Ngày 30/7/1998, Vũ đã đưa 3.000 USD cho Thoải và Ó.

Trong lúc vượt rừng sang Lào, Thoải và Ó gặp Vi Văn Hót, biết cùng hội cùng thuyển nên cả 3 nhập lại thành một hội. Sau khi mua được một bánh heroin của một người Lào với giá 3.000 USD, ngày 30/8/1998,

Đến địa phận xã Tà Cạ, cả 3 thuê Kha Văn Biên (xe ôm) chờ về địa điểm hẹn trước để giao hàng cho Vũ thì bị tổ công tác phát hiện và bắt giữ. Từ lời khai của các đối tượng, lực lượng chức năng đã xác định được đối tượng cầm đầu trong đường dây mua bán trái phép chất ma túy từ Lào về Việt Nam là Trần Đức Vũ (SN 1970, trú tại khối 2, thị trấn Mường Xén, Kỳ Sơn, Nghệ An).

Với số lượng ma túy lớn (341gam), các đối tượng Lộc Văn Thoải, La Văn Ó và Vi Văn Hót đã bị Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An tuyên phạt án tử hình. Thế nhưng, Trần Đức Vũ – Trum ma tuy tron truy na này đã nhanh chân biến mất khỏi địa bàn

Lẩn trốn 14 năm vẫn không thoát

Xác định Trần Đức Vũ là đối tượng đặc biệt nguy hiểm, lệnh truy nã toàn quốc ông trùm ma túy này được phát ra. Vũ hoàn toàn biến mất khỏi địa phương không để lại một chút dấu vết nào. Thậm chí vợ và 2 con trai của Vũ cũng không nắm được hành tung của đối tượng này. Vũ hoàn toàn cắt đứt liên lạc với gia đình và không ai có thể ngờ, trong hành trình trốn chạy, ông trùm ma túy đã kịp “đèo bòng” thêm một cô vợ hờ và có với nhau một mặt con.

Để tránh sự truy đuổi của lực lượng chức năng, Vũ liên tục di chuyển từ Đắk Lắk xuống Sài Gòn, Đồng Nai…. Mỗi địa điểm, Vũ nán lại trong một thời gian ngắn. Bắt mùi nguy cơ bị lộ, gã nhanh chóng biến mất. Bởi vậy những mẻ lưới của Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm Công an tỉnh Nghệ An giăng ra đều thất bại.

Năm 2010, Vũ chọn một khu rừng cà phê ở xã Thanh Sơn (huyện Định Quán, Đồng Nai) làm nơi trú chân. Công việc của Vũ là cuốc cỏ, thu hái cà phê thuê. Gã sống tách biệt với xung quanh trong một ngôi nhà nhỏ trên núi cao cùng với vợ hờ và một thằng con trai 7 tháng tuổi. Vũ nuôi một con chó rất dữ, bởi vậy rất ít người dám lai vãng quanh khu vực này.

Tuy nhiên, những thông tin về Trum ma tuy tron truy na Trần Đức Vũ cũng đến được với các chiến sỹ công an. Tháng 8/2012, chuyên án mang bí số 812.M được xác lập. Một tổ chuyên án tức tốc lên đường vào Đồng Nai. Nếu ập vào bắt Vũ ban ngày hay ban đêm đều rất khó bởi địa hình rừng núi rậm rạp, chỉ cần có động, ngay lập tức đối tượng sẽ “biến” ngay vào rừng sâu. Bởi vậy, tổ công tác kiên nhẫn chờ Vũ rời khỏi nhà, đón lõng để khiến đối tượng bất ngờ không kịp trở tay.

Xác định vợ đang chăm con nhỏ, kiểu gì Trần Đức Vũ cũng phải đi chợ mua sắm thức ăn, tổ công tác mật phục 3 ngày tại một khu chợ cóc gần nhà Vũ. Đúng như dự đoán, sáng ngày 30/8, Vũ xuất hiện ở chợ. Ngay lập tức các trinh sát ập tới khống chế. Biết không thể trốn chạy được nữa, Trần Đức Vũ ngoan ngoãn tra tay vào còng, kết thúc 14 năm chạy trốn sự trừng phạt của pháp luật.

Ngày 31/8/2012, Trần Đức Vũ được di lý về Nghệ An. Hành vi phạm tội của ông trùm ma túy này sẽ được đưa ra xét xử trong một ngày gần đây. Và mức án dành cho kẻ gieo rắc cái chết trắng chắc chắn sẽ không hề nhỏ.

trên Facebook .

{ 0 comments… add one now }

Gửi phản hồi cho bài viết : Hành trình 14 năm trốn truy nã của trùm ma túy vùng biên

Leave a Comment