Home » Tin tức trong ngày» Ngày Tận Thế lùi sang 23 tháng 12 năm 2012

Ngày Tận Thế lùi sang 23 tháng 12 năm 2012

Filed under: Tin tức trong ngày |

Người Maya không đặt ra cột mốc thời điểm thế giới diệt vong vào 21/12, mà ngày cuối cùng của lịch là 23 tháng 12 với ý nghĩa mở ra chu kỳ mới

Những truyền thuyết về ngày tận thế tạo cảm hứng cho nhiều tác giả và các nhà làm phim thật ra chưa bao giờ xuất hiện trong khối đá hình chữ T mà người Maya đã khắc lịch lên đó vào thời điểm khoảng năm 669 sau Công nguyên ở đông nam Mexico.

Thực tế, phiến đá đó ghi lại vòng tuần hoàn của sự sống. Theo đó, ngày cuối cùng của lịch Maya là 23 thang 12 năm nay chứ không phải là 21/12, và nó mang ý nghĩa là kết thúc cho một chu kỳ để mở ra một chu kỳ mới.

23 thang 12

Lịch đá của người Maya. Ảnh: AFP.

“Người Maya có một vòng tuần hoàn thời gian. Vòng tuần hoàn này không mang nhiều ý nghĩa về ngày tận thế”, nhà địa chất Mexico Jose Romero nói với AFP. Điều này có nghĩa sẽ không có những tòa nhà đổ sập, lũ lụt kinh hoàng, động đất và núi lửa như Hollywood đã mô tả trong bộ phim bom tấn 2012. Nó là sản phẩm tưởng tượng của các nhà làm phim Hollywood chứ không phải của người Maya.

Phiến đá trên được gọi là Monument 6, đặt ở El Tortuguero, một di chỉ khảo cổ được phát hiện năm 1915. Nó đã bị vỡ thành 6 mảnh, các mảnh được trưng bày ở bảo tàng Carlos Pellicer Camara Anthropology ở Tabasco, Mexico và Metropolitan ở Mỹ.

Nghiên cứu đầu tiên về cột đá được một chuyên gia người Đức công bố năm 1978. Kể từ đó, nhiều chuyên gia về địa lý cho rằng cột đá của người Maya nêu trên nói tới ngày 23 thang 12 , thay vì ngày 21/12/2012.

Các nhà khảo cổ học đã phát hiện ra bộ lịch đá của người Maya tính thời gian bắt đầu từ năm 3114 trước Công nguyên đến ngày 23/12/2012. Tuy nhiên, do người Maya có ý niệm về vòng tuần hoàn của sự sống nên ngày cuối cùng 23/12/2012 chỉ đơn thuần là điểm kết thúc của một chu kỳ, chứ không phải là điểm kết thúc của thế giới này.

“Lịch của người Maya không có điểm kết thúc, mà là vô hạn. Đó là sự bắt đầu một chu kỳ mới, thế thôi”, sử gia Mexico Erick Velasquez nói.

Theo các chuyên gia, chính những người theo Thiên Chúa giáo mới nói về ngày tận thế chứ không phải là người Maya. Và mới đây, chính đại diện của người Maya đã lên tiếng bác bỏ về cái gọi là “ngày tận thế” vào 21/12/2012.

Bộ phim tài liệu khoa học “End Day” đã đưa ra 5 kịch bản thảm hoạ sẽ xảy ra liên tiếp trong ngày tận thế 23 thang 12 của trái đất:

- Sóng thần

23 thang 12 - 1

Hình ảnh mô phỏng những cơn sóng thần nhấm chìm các thành phố của nước Mỹ.

Kịch bản này sẽ bắt đầu bằng hoạt động phun trào của các núi lửa trên đảo La Palma. Núi lửa hoạt động sẽ tạo ra những cơn sóng thần khổng lồ trên biển Đại Tây Dương và tấn công và toàn bộ khu vực phía Đông của nước Mỹ, ngay trong những phút đầu tiên, thành phố New York sẽ bị nhấn chìm trong biển nước.

- Thiên thạch rơi

23 thang 12 - 2

Liệu trái đất có bị các thiên thạch tấn công vào tháng 12/2012?

Kịch bản thứ hai mô tả bởi các trận mưa thiên thạch diễn ra ở khu vực Trung Đông, tiếp sau đó một loạt những thiên thạch có kích cỡ khổng lồ sẽ tiêu diệt toàn bộ các nền văn minh ở châu Âu. Loài người đối phó yếu ớt bằng những tên lửa đánh chặn xuyên lục địa ICBM nhưng kết quả chỉ là con số không vì tên lửa đạn đạo chỉ khiến những khối thiên thạch vỡ thành những mảnh nhỏ có sức huỷ diệt còn khủng khiếp hơn. Thành phố Berlin của Đức sẽ là nơi đầu tiên của châu Âu bị huỷ diệt.

- Đại dịch toàn cầu

23 thang 12 - 3

Một loại virus mới phát sinh không có thuốc kháng sẽ khiến loài người diệt vong?

Một loại virus gây bệnh nguy hiểm không có thuốc kháng tương tự như bệnh SARS và dịch cúm gà và cúm lợn xuất hiện gây ra hàng chục triệu cái chết trên toàn thế giới, khiến các quốc gia không thể đối phó để cứu sống các công dân của mình.

- Núi lửa khổng lồ hoạt động

23 thang 12 - 4

Núi lửa khổng lồ hoạt động

Ở kịch bản này, một siêu núi lửa khổng lồ có tên Yellowstone Caldera

nằm bên dưới lòng đất của khu vực Công viên quốc gia Đá Vàng (Yellowstone National Park) sẽ hoạt động đẩy hàng tỷ mét khối tro bụi vào bầu khí quyển khiến trái đất quay trở lại thời kỳ băng hà, loài người sẽ bị diệt vong hoàn toàn.

- Máy gia tốc hạt mất kiểm soát

Máy gia tốc hạt mất kiểm soát sẽ nuốt chửng trái đất?

23 thang 12 - 5

Kịch bản cuối cùng các nhà khoa học giả định máy gia tốc hạt nhân Large Hadron Collider

(LHC)có kích thước tương tự một đoàn tàu hỏa dài 29km, tiêu tốn hơn 4 triệu bảng Anh được lắp đặt ở khu vực biên giới Pháp – Thụy Sĩ gần Geneva sẽ bị mất kiểm soát khi đang hoạt động và nó có thể tạo ra một “Hố đen” hay “vật chất lạ” (strangelet) sẽ nuốt chửng hành tinh của chúng ta giống như trong thuyết “Hố đen” ngoài vũ trụ.

Tuy nhiên, chúng ta cũng phải công nhận một điều rằng “ngày tận thế” sẽ đến gần hơn với chúng ta nếu như xảy ra các cuộc chiến tranh hạt nhân giữa các cường quốc trên thế giới; dịch bệnh mới phát sinh không được kiểm soát kịp thời; môi trường sinh sống trên trái đất bị huỷ hoại nghiêm trọng vì mục đích kinh tế; nhiệt độ trái đất ngày càng tăng cao do khí thải công nghiệp…

Xem thêm tại : http://bao24h.info/tin-tuc-trong-ngay/nasa-tuyen-bo-ngay-tan-the-2112-khong-co-that/

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 5.0/10 (8 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +2 (from 2 votes)
Ngày Tận Thế lùi sang 23 tháng 12 năm 2012, 5.0 out of 10 based on 8 ratings
trên Facebook .

{ 4 comments… read them below or add one }

le nghia December 17, 2012 at 2:36 pm

con 10 ngay nua la tam biet het tat ca

Reply

beo December 19, 2012 at 6:57 am

sap roi, chi con 1 ngay nua thoi.

Reply

huỳnh ngọc chiêu December 22, 2012 at 11:28 am

ngày tận thế sẽ k tồn tại trên trái đất của chúng ta mà chỉ kết thúc 1 chu kì lớn của người Maya mà thôi.

Reply

m.r robinhood December 23, 2012 at 7:55 am

ngay tan the lam gi co that

Reply

Gửi phản hồi cho bài viết : Ngày Tận Thế lùi sang 23 tháng 12 năm 2012

Leave a Comment