Home » Tin tức trong ngày» Thưởng Tết 2013 : Kẻ khóc người cười

Thưởng Tết 2013 : Kẻ khóc người cười

Filed under: Tin tức trong ngày |

Ngày 28/12, Sở LĐTB&XH cho biết, tính đến ngày 26/12 có 367 doanh nghiệp báo cáo kế hoạch thưởng tết năm nay

Theo đó, Mức thưởng bình quân là 1 tháng lương theo hợp đồng lao động. Người lao động có thâm niên dưới một năm, mức thưởng sẽ được tính theo tỷ lệ số tháng làm việc.

Mức Thuong Tet nam nay trong các loại hình doanh nghiệp như sau: Công ty TNHH MTV do Nhà nước làm chủ sở hữu, doanh nghiệp 100% vốn Nhà nước có mức thưởng thấp nhất 2 triệu đồng, cao nhất 53 triệu đồng và mức thưởng bình quân là 7,5 triệu đồng. Doanh nghiệp dân doanh mức thưởng thấp nhất là 2 triệu đồng, cao nhất 60 triệu đồng và mức thưởng bình quân là 3,5 triệu đồng. Doanh nghiệp FDI mức thưởng thấp nhất 2 triệu đồng, cao nhất 208 triệu đồng và mức thưởng bình quân 3,45 triệu đồng. Như vậy, mức thưởng tết ở Bình Dương chênh lệch đến hơn 100 lần.

Thuong Tet nam nay chenh lech 100 lan

Công nhân ở Bình Dương có mức thưởng tết thấp nhất

Mức thưởng tết 2 triệu đồng chủ yếu rơi vào đối tượng là công nhân. Hiện Bình Dương có hàng trăm ngàn công nhân đang làm việc trong các công ty, KCN.

Các doanh nghiệp sẽ thực hiện chi thưởng tết cho người lao động từ ngày 10/1 đến ngày 6/2/2013.

Ngày 28/12, Sở LĐTB&XH TP.HCM đã thông báo về kế hoạch thưởng Tết năm 2013 của các doanh nghiệp trên địa bàn. Theo đó, mức thưởng tết cao nhất năm nay thuộc về doanh nghiệp FDI với mức thưởng là 624 triệu đồng/người.

Nhìn chung năm nay mức thưởng Tết không cao so với năm ngoái, nhưng các doanh nghiệp FDI vẫn chiếm mức cao hơn so với các doanh nghiệp trong nước. Theo đó, mức thưởng Tết Dương lịch năm nay khối doanh nghiệp FDI (có vốn đầu tư nước ngoài) có mức thưởng cao nhất là 624 triệu đồng/người (đạt 91,4% mức thưởng 2012). Trong khi đó khối doanh nghiệp trong nước có mức thưởng Tết cao nhất là 86 triệu đồng/người (tăng 180% so với năm 2012).

Mức Thuong Tet nam nay cao nhất là gần 540 triệu đồng/người cũng thuộc về một doanh nghiệp FDI (tăng gần 113% so với mức thưởng 2012). Doanh nghiệp trong nước thưởng cao nhất là 192 triệu đồng/người thuộc về doanh nghiệp có cổ phần, vốn góp của Nhà nước, đứng thứ hai là doanh nghiệp dân doanh có mức thưởng 162 triệu đồng/người và doanh nghiệp 100% vốn Nhà nước là 135 triệu đồng/người.

Mặc dù có mức thưởng Tết cao nhất, tuy nhiên mức thưởng bình quân trong loại hình doanh nghiệp FDI cao nhất chỉ gần 5,6 triệu đồng/người và thấp nhất gần 3,3 triệu đồng/người.

Thuong Tet 2013 Quy Ty

Mức thưởng Tết cao nhất năm nay thuộc về doanh nghiệp FDI với mức thưởng là 624 triệu đồng/người (Ảnh minh họa)

Trong khi đó, mặc dù có mức thưởng thấp hơn các doanh nghiệp FDI nhưng mức thưởng bình quân trong doanh nghiệp Nhà nước cao nhất trên 8,5 triệu đồng/người và mức bình quân thấp nhất thuộc về doanh nghiệp dân doanh là gần 4 triệu đồng/người.

Ngoài ra mức thưởng thấp nhất năm nay cũng nằm ở một số doanh nghiệp thuộc khối doanh nghiệp 100% vốn Nhà nước với mức thưởng thấp nhất là gần 5 triệu đồng/người; đối với doanh nghiệp có cổ phần hoặc vốn góp Nhà nước mức với trên 2,6 triệu đồng/người; doanh nghiệp dân doanh là 2,58 triệu đồng/người.

Theo Sở LĐTB&XH TPHCM Thuong Tet nam nay cao vẫn thuộc về các doanh nghiệp (FDI) thuộc lĩnh vực tài chính, ngân hàng, bất động sản, dịch vụ tư vấn quản lý. Những doanh nghiệp thâm dụng lao động và doanh nghiệp sản xuất vừa và nhỏ có mức thưởng thấp.

trên Facebook .

{ 0 comments… add one now }

Gửi phản hồi cho bài viết : Thưởng Tết 2013 : Kẻ khóc người cười

Leave a Comment